Hướng dẫn lắp ráp máy ấp trứng bằng thùng xốp đơn giản

Chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng chọn lựa và sử dụng sản phẩm máy ấp trứng HQ.

Để hỗ trợ quý khách hàng trong việc lắp ráp và sử dụng máy ấp trứng mini HQ, Chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm , cách thức cũng như vài lưu ý nhỏ để quý khách hàng dễ dàng lắp ráp và vận hành máy.

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ TỰ CHẾ MÁY ẤP TRỨNG MINI HQ

Công việc chuẩn bị để lắp ráp máy ấp trứng rất đơn giản các bạn chuẩn bị:

Video hướng dẫn cách lắp máy ấp trứng mini HQ

HƯỚNG DẪN LẮP RÁP MÁY ẤP TRỨNG GÀ MINI HQ

– Trên thùng xốp các bạn đã chuẩn bị từ trước, Các bạn đục hai đầu đối diện nhau mỗi đầu 20 lỗ nhỏ kích thước đường kính khoảng 1cm , và 5 lỗ trên nắp thùng xốp tổng trên thùng xốp sẽ có 45 lỗ nhỏ để thông khí cho lò ấp.

– Tiếp theo các bạn sử dụng dao chuận bị sẵn cắt 1 hình chữ nhật dài 9.5 cm rộng 7.5 cm để ốp bộ điều khiển nhiệt độ của máy ấp vào thùng (lưu ý đo kích thước thật chính xác với bộ điều khiển để tránh bị hở dẫn đến mất nhiệt trong quá trình ấp). Trải vỏ trấu hoặc mùn cưa.. vào bên trong thùng xốp để giữ trứng tránh bị va đập hay xóa trộn. Dưới đây là hình minh họa.

mô hình máy ấp trứng thùng xốp tự chế

– Đầu dây cấp điện các bạn để bên ngoài và nối vào dòng điện 220V gia đình cấp điện cho toàn bộ hệ thống. Phần dây cấp điện cho quạt và bóng đèn và đầu đo nhiệt các bạn để hết vào bên trong thùng xốp.

– Bên trong thùng xốp các bạn chia làm hai phần. Phần gần với bộ điều khiển các bạn để treo bóng đèn , quạt , ca nước. Phần này các bạn sử dụng một thanh kim loại hay tre đặt ngang để treo cố định bóng đèn gần với ca nước, ca nước được đặt bên dưới bóng đèn ( có thể nhúng một phần thủy tinh của bóng đèn vào trong ca nước để tạo độ ẩm tốt hơn). Quạt được đặt phía sau bóng đèn cách vách thùng 5 cm và ngang tầm với bóng đèn để tản nhiệt và độ ẩm cho toàn bộ lò ấp.

– Phần còn lại bên trong thùng xốp các bạn cắm đầu đo nhiệt và rắc vỏ trấu , mùn cưa xung quanh đầu đo để làm nơi để trứng ấp.

CÁCH SỬ DỤNG MÁY ẤP TRỨNG HQ

Dùng bút đánh dấu ngày ấp lên bề mặt trứng rồi đặt trứng vào lò ấp. Đóng nắp lò kín và cấp điện cho máy ấp trứng. Nhiệt đọ của lò ấp sẽ được hiển thị trên bộ điều khiển phía bên ngoài lò ấp. Nhiệt độ thích hợp để ấp là 37.4 – 37.5°C.

Nhiệt độ mặc định của máy đã được chúng tôi cài chuẩn. Nếu các bạn muốn cài đặt lại ấn nút C (màu vàng), sau đó ấn nút + để điều chỉnh lên , nút – để điều chỉnh xuống, sau khi vừa ý các bạn bấm tiếp nút C để lưu. Giả sử các bạn muốn điều chỉnh để ở nhiệt độ 37.5°C các bạn sử dụng thao tác trên để điều chỉnh về 37.6°C lúc này trong quá trình ấp khi nhiệt độ lò ấp lớn hơn 37.6°C bóng sẽ tự ngắt , nhở hơn 37.6°C bóng sẽ tự bật.

Trong quá trình ấp mỗi ngày các bạn nên đảo trứng ít nhất 3 lần (đảo càng nhiều tỉ lệ nở càng cao). Thao tác đảo trứng bao gồm xoay trứng , đổi vị trí trứng từ trong ra ngoài và từ ngoài vào trong. Tiếp nước đầy đủ cho ca nước để đảm bảo lò ấp có độ ẩm tốt.

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY ẤP TRỨNG HQ

– Kể từ thời điểm ấp đến ngày thứ 5 các bạn có thể dùng đèn pin soi trứng để phát hiện và loại bỏ những quả không có trống. Dấu hiệu trứng có trống là trứng sẽ có một điểm đen và có mạch máu xung quanh.

– Kể từ thời điểm ấp đến ngày thứ 17 các bạn ngừng đảo trứng và đực thêm 2 lỗ to (2x2cm) ở 2 bên đầu thùng để cung cấp thêm oxy giúp trứng tránh bị chết lưu, chết ngạt. Các bạn cũng nên nhúng trứng vào nước rồi cho vào lò ấp tiếp, tỉ lệ nở sẽ cao hơn.

– Khi con con bắt đầu mổ vỏ, các bạn không nên dùng tay mổ vỏ giúp con con, điều đó có thể gây chết non do thiếu ngày.
– Nếu trong quá trình ấp mà mất điện trong thời gian ngắn (dưới 1 ngày) sẽ không ảnh hưởng gì đến trứng ấp.
– Mỗi ngày các bạn nên tắt máy 15 phút và mở nắp thùng để giúp trứng tiếp xúc với độ ẩm và không khí tự nhiên. Điều đó sẽ giúp tỉ lệ nở cao hơn.
– Trường hợp các bạn ấp trên 70 trứng, cần đục thêm khoảng 10 lỗ mỗi bên đầu thùng và 5 lỗ trên nắp thùng.

Đây là toàn bộ những hướng dẫn lắp đặt , sử dụng chi tiết để quý vị có thể tự tay làm một máy ấp trứng mini giá rẻ mà hiệu quả cao.

Đặt Mua Bộ Máy Ấp Trứng Ngay Hôm Nay!